ĐI XE MÁY THÌ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG NHƯ THẾ NÀO?

Có thể bạn không biết, nhưng nếu lái xe theo phong cách “bớt khói” thì bạn không những bảo vệ được môi trường mà còn giúp bạn giảm đáng kể những cơn “đau màng ví” vì “em yêu” đấy. Cùng chúng mình tìm hiểu và lưu lại để thực hiện nhé!

Bảo dưỡng xe đúng định kỳ
Bảo dưỡng để xe luôn hoạt động tốt là bí kíp đầu tiên và quan trọng nhất để bảo đảm xe chạy trơn tru, đảm bảo an toàn cho người lái và giảm thiểu việc tiêu hao nhiên liệu, từ đó giảm lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Nói không với “phóng nhanh, phanh gấp”
Phóng nhanh, tăng ga đột ngột hay phanh gấp khi lái xe là những thủ phạm “giấu mặt” trong việc khiến ví bạn mỏng với tốc độ nhanh dần đều. Hãy ra đường với tâm thế chuẩn bị kỹ càng, đi với tốc độ vừa phải và hạn chế dùng phanh (đặc biệt là phanh gấp) bạn nhé!

Chờ trên 30s? Nhớ dừng xe, tắt máy
Chờ đèn đỏ, chờ mua hàng hay đột nhiên có cuộc gọi quan trọng cần nhấc máy,… Không quan trọng lý do dừng xe của bạn là gì, hãy nhớ tắt máy xe khi phải dừng từ 30s trở lên nhé! Và nếu bạn đi xe số thì chỉ thêm một bước về số 1 hoặc 2 thôi. Điều này sẽ giúp xe bạn không bị nóng máy nhanh và tiết kiệm xăng đó.

Bảo vệ môi trường không chỉ là việc lựa chọn sản phẩm này hay sản phẩm kia, mà nó tích lũy từ những hành động nhỏ chúng ta làm mỗi ngày để giảm thiểu việc gây ô nhiễm. Nếu không thể chuyển từ xe máy sang các loại phương tiện “ít khói” hơn thì hãy cố gắng biến những hành động nhỏ trên đây thành thói quen của bạn khi đi xe máy nhé!

Nguồn: Tổng hợp từ  http://vovgiaothong.vn/Han-che-o-nhiem-khi-thai-Bat-dau-tu-thoi-quen-tham-gia-giao-thong