Plaumai Eco ra mắt người tiêu dùng tại Uông Bí, Quảng Ninh

Việc tiết kiệm và giảm tiêu thụ xăng dầu là điều kiện để tiết kiệm được chi phí giao thông, vận tải, vận hành máy móc, giảm chi phí sản xuất và tăng tiêu dùng cho nền kinh tế. Nắm bắt được những nhu cầu cấp thiết đó của người dân cũng như doanh nghiệp, ngày 22/12/2019 vừa qua tại số 32 tổ 44 phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, thanh gốm tiết kiệm nhiên liệu Plaumai Eco đã chính thức được giới thiệu và khai trương đại lý phân phối đến người tiêu dùng trên địa bàn.

Trong chương trình, đại diện của nhiều cơ quan địa phương đã đến dự: ông Nguyễn Nhật Thuỷ (Phó chủ tịch phường Quang Trung, thành phố Uông Bí), ông Bùi Văn Thành (trưởng phòng tài nguyên môi trường Uông Bí), ông Bùi Đức Anh (trưởng phòng quản lý đô thị). Qua cuộc đánh giá thử nghiệm thực tế được tiến hành trước đó trên 2 chiếc xe BMW và Chevoret Corolado với kết quả thu được lần lượt là 13% và 10% thì tiềm năng phát triển của Plaumai Eco tại Quảng Ninh là rất lớn bởi hiệu quả và khả năng mà Plaumai Eco có thể mang lại cho sự phát triển kinh tế và môi trường của thành phố.

Cắt băng khai trương đại lý phân phối thành phố Uông Bí, Quảng Ninh

Theo báo cáo của Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh năm 2016, số lượng phương tiện giao thông đường bộ của tỉnh là 672.660 phương tiện, số lượng xe mô tô trên 92%. Trong đó, cơ cấu xe oto của Quảng Ninh là 26.997 xe con, 3200 xe khách, 25.593 xe tải. Cũng theo thống kê năm 2016, tổng số phương tiện vận tải thủy của Quảng Ninh là 5732 với tổng tải trọng hàng là 799.737 tấn và tổng sức chở khách là 29.041 người. Với nhiều địa danh thắng cảnh và các khu vực khai thác mỏ, Quảng Ninh là một thị trường đầy tiềm năng để phát triển của Plaumai Eco.

Hiện nay tổng số oto tại Việt nam đã tăng lên hơn 3,5 triệu, khiến tổng lượng phát thải chất độc hại (như NOx, CO) có trong khí thải ô tô tăng lên, nhất là tại các thành phố lớn, đặt ra yêu cầu nâng tiêu chuẩn khí thải cao hơn để giảm ô nhiễm không khí từ khí thải xe ô tô. Theo lộ trình vừa nêu, trong năm 2020, có hơn 2,4 triệu xe ô tô được sản xuất từ sau năm 2008 phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mới.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, hiện nay, việc kiểm tra khí thải xe ô tô đang lưu hành được thực hiện theo chu kỳ đăng kiểm phương tiện và kiểm tra trong trạng thái xe chạy chế độ không tải. Tiêu chuẩn khí thải hiện hành thấp hơn gần 1/3 so với mức sắp áp dụng (xe chạy xăng hiện giới hạn tối đa 4,5% CO, xe dùng nhiên liệu diesel 1.200HC) và đã áp dụng hơn 10 năm qua.

Giảm thiểu khí thải môi trường và tiết kiệm nhiên liệu bằng cách sử dụng Plaumai Eco là những hành động thiết thực góp phần tạo ra giá trị bền vững cho nền kinh tế, tuy nhiên nhận thức này vẫn còn đang hạn chế với đa số người dân. Có thể thấy, việc giảm thiểu và hạn chế ô nhiễm khí thải, tiến tới cải thiện chất lượng không khí cần bắt đầu từ bước đầu tiên thay đổi thói quen giao thông. Một môi trường không khí trong lành, an toàn sẽ thúc đẩy các ngành kinh tế phát triển, và đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Một số hình ảnh khác của chương trình khai trương, giới thiệu tại Uông Bí: