OTOFUN Lào Cai đánh giá hiệu quả của Plaumai Eco

Nhằm đánh giá một cách thực tế và khách quan nhất hiệu quả và khả năng của thanh gốm tiết kiệm nhiên liệu Plaumai Eco có thể mang lại, vừa qua tại Lào Cai đã diễn ra chương trình chạy thử đánh giá trên phương tiện. Tham gia chương trình có đại diện Plaumai Eco Việt Nam, đại diện Công ty CP Plaumai Tây Bắc (nhà phân phối tại Lào Cai và Lai Châu), OtoFun Lào Cai cùng các đơn vị doanh nghiệp tại địa phương.

Clip đánh giá của thành viên OtoFun Lào Cai
Các thành viên của Plaumai Eco và đối tác tham gia thử nghiệm thực tế tại Lào Cai

Phương tiện được tham gia triển khai chạy thử có xe của hai hãng taxi lớn tại Lào Cai là Taxi Xanh (xe Innova và xe Fortuner) và Taxi 24UP (xe Huyndai i10) cùng xe của đại diện OtoFun Lào Cai (xe Mitsubishi Pajero V6 3500)

Các phương tiện tham gia chạy thử nghiệm thanh gốm tiết kiệm nhiên liệu Plaumai Eco tại Lào Cai

Cung đường được lựa chọn để chạy thử đánh giá là tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai đoạn Lào Cai – Hạ Hòa (IC19 đến IC11). Các xe sẽ chạy hai lượt đi và về với tổng chiều dài quãng đường khoảng 310 km, trong điều kiện thời tiết bình thường khô ráo và nắng nhẹ, vận tốc chạy tối đa 100km/h.

Trước khi xuất phát tại điểm đầu, các phương tiện được sự hỗ trợ của Mitsubishi Tiến Thành, thành phố Lào Cai đã tiến hành đổ đầy nhiên liệu và làm các thủ tục cần thiết. Trên mỗi xe không tải hàng hóa và có từ 2-4 người tùy loại xe (4 chỗ và 7 chỗ) với lái xe là nhân viên của các doanh nghiệp, đơn vị tham gia thử nghiệm cùng đại diện của Plaumai Eco.

Các xe tham gia chạy thử trên cung đường cao tốc Hà Nội Lào Cai

Sau khi kết thúc ngày chạy thử đầu tiên, toàn bộ các phương tiện tham dự chạy thử đều được thả gốm Plaumai Eco vào bình nhiên liệu và lưu tại gara Mitsubishi Tiến Thành. Cùng với đó mức độ tiêu hao nhiên liệu của từng phương tiện được xác định và làm căn cứ để đánh giá hiệu quả cụ thể sau khi sử dụng thanh gốm Plaumai Eco trong ngày thứ hai.

Lắp đặt Plaumai Eco cho các xe thử nghiệm tại Mitsubishi Tiến Thành, Lào Cai

Ngày chạy thử thứ hai, với cùng tuyến đường, tốc độ, tải trọng và điều kiện thời tiết, các doanh nghiệp tham gia thử nghiệm xác nhận thanh gốm tiết kiệm nhiên liệu Plaumai Eco có hiệu quả thực sự và đánh giá cao tiềm năng ứng dụng của sản phẩm. Đại diện các bên đã cùng nhau xác nhận các chỉ số và kết quả thực nghiệm, cụ thể như sau:

Phát biểu cảm nghĩ đầu tiên, anh Lê Quang Chung, thành viên diễn đàn OtoFun Lào Cai, ghi nhận hiệu quả của thanh gốm Plaumai Eco, qua trải nghiệm trực tiếp trên xe Pajero V6 3500 có kết quả giảm tới 10.5L tương đương khoảng 3L/100km.

Biên bản xác nhận kết quả chạy thử nghiệm thanh gốm Plaumai Eco tại Lào Cai

Kết quả thử nghiệm một lần nữa khẳng định sự hiệu quả của thanh gốm Plaumai Eco mang lại cho người dân và doanh nghiêp. Việc tiết kiệm và giảm tiêu thụ xăng dầu là điều kiện để tiết kiệm được chi phí giao thông, vận tải, vận hành máy móc và tăng tiêu dùng cho nền kinh tế. Nhiên liệu là một phần chi phí không hề nhỏ, doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi nhiều khi tiết kiệm được 10 – 15% với Plaumai Eco, từ đó giảm giá thành sản phẩm, gia tăng năng lực cạnh tranh và tối ưu lợi nhuận.

Một số hình ảnh khác của chương trình chạy thử nghiệm