Xe “Ngốn xăng” – Nỗi khổ người đi xe cũ

Những chiếc xe “Ngốn xăng” – Nỗi khổ người đi xe cũ

  • Theo chia sẻ từ các chuyên gia ô tô có nhiều năm kinh nghiệm, những chiếc xe “Ngốn xăng” là những chiếc xe có mức tiêu hao nhiên liệu lớn hơn 30% so với mức tiêu hao nhiên liệu bình thường ở thời điểm mới mua.
Kết quả hình ảnh cho xe vios trong gara
Một chiếc xe Vios đang được đem đi bảo dưỡng
  • Anh Hoàng Phương Nam, một tài xế Grab công nghệ trú tại Quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội cho biết: Anh đang rất đau đầu về tiền xăng dầu mỗi tháng khi mà chiếc xe Vios của anh trước đây chỉ tiêu thụ khoảng 6L/100 Km đường hỗn hợp. Tuy nhiên thời điểm đó là cách đây 4 năm, hiện tại trên mỗi 100Km, chiếc xe của anh “ngốn” đến khoảng 10L.
  • Bên cạnh đó, chiếc xe 4 năm tuổi này còn xuất hiện thêm tình trạng khi nổ tiếng ồn lớn, máy móc không còn chạy êm như trước đây nữa. Ngoài gánh nặng tiền xăng hàng tháng tăng lên, khi anh Nam mang xe Gara ô tô để sửa chữa lại mất thêm khoản tiền lên tới hàng chục triệu đồng để ”bổ máy”.
  • Trước vấn đề trên, không chỉ riêng anh Nam mà còn rất nhiều người sử dụng những chiếc xe cũ mang tình trạng tương tự đang rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan: Sửa chữa thì tốn rất nhiều tiền, sau một thời gian lại đâu vào đó. Bán đi thì chả được bao nhiêu tiền.
  • Anh Đào Tuấn Minh chủ một Gara tại Cầu Giấy cho biết: Vấn đề tiêu hao nhiên liệu là tình trạng khá phổ biến ở các dòng xe, không kể xe cũ mà còn xảy ra ở cả 1 số dòng xe khá mới. Nguyên nhân của vấn đề này xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân như: Lỗi động cơ; hệ thống phun nhiên liệu; hệ thống đánh lửa, buồng đốt; lỗi cảm biến; hệ thống dẫn động; lốp xe…
    Tuy nhiên, bên cạnh những lý do liên quan đến chất lượng xe thì một nguyên nhân lớn khác do chính thói quen “lười” bảo dưỡng và kinh nghiệm sử dụng xe, lái xe hạn chế của nhiều tài xế.
Kết quả hình ảnh cho xe vios trong gara
Các kỹ sư đang kiểm tra hệ thống máy móc
  • Để khắc phục vấn đề này, theo kinh nghiệm của anh Minh và một số chuyên gia về Ô tô. Các lái xe nên bảo dưỡng định kỳ máy móc. Thay thế và sửa chữa phụ tùng chính hãng. Bên cạnh đó, hiện nay trên thị trường có sự xuất hiện của một số sản phẩm tiết kiệm nhiên liệu, trong đó nổi bật là sản phẩm thanh gốm tiết kiệm nhiên liệu PlauMai Eco giúp tiết kiệm lên tới 10 – 15% lương nhiệu xăng dầu tiêu thụ và giảm 50 – 70% lượng khí thải độc hại thoát ra môi trường. Bên cạnh đó thanh gốm PlauMai Eco còn giúp động cơ chạy êm hơn và bền hơn. Chỉ với 395.000 VNĐ, cách sử dụng đơn giản là thả vào bình nhiên liệu, đây chắc chắn là sự lựa chọn thông minh và an toàn cho các tài xế và người sử dụng.