VATA và PLAUMAI ECO thỏa thuận cùng thử nghiệm thanh gốm tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường

Ngày 14/11/2019, Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam (VATA) phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Môi trường xanh thế giới (PLAUMAI ECO) tổ chức cuộc họp bàn về việc tổ chức kiểm nghiệm mức độ tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải khi sử dụng sản phẩm PLAUMAI ECO đối với ô tô.

Theo đại diện của PLAUMAI ECO, “Thanh gốm PLAUMAI ECO”, giúp phương tiện, máy móc dùng động cơ đốt trong tiết kiệm 10-15% lượng xăng, dầu tiêu thụ và giảm tới 70% lượng khí thải độc hại phát ra trong quá trình hoạt động.

Đây là sản phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc, đã trải qua các quá trình chứng minh sự hiệu quả và nhận được nhiều đánh giá cao từ các chuyên gia, người tiêu dùng tại Hàn Quốc cũng như nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam.

“Thanh gốm PLAUMAI ECO” cũng góp phần vào việc giải quyết các vấn đề của xã hội hiện nay, như: Tiết kiệm năng lượng  – tối ưu hóa việc thiêu thụ xăng, dầu sử dụng cho các  phương tiện giao thông, máy công trình dùng động cơ đốt trong; Với việc tối ưu hóa sử dụng nhiên liệu tiêu thụ sẽ làm giảm lượng khí thải độc hại ra môi trường, góp  phần cải thiện chất lượng không khí và hạn chế việc khai thác thô bạo nguồn nhiên liệu khí đốt đang ngày một khan hiếm.

Nguyê lý hoạt động của PLAUMAI dựa trên quá trình  phá vỡ các phân tử hydrocarbon sử dụng các khoáng chất tự nhiên trong quá trình chưng cất. Tối ưu hóa cấu trúc phân tử nhiên liệu của động cơ đốt trong bằng cách phân chia các phân tử hydrocarbon (nhiên liệu ô tô) thông qua sử dụng và pha trộn các đặc tính nguyên tố của 30 loại khoáng chất tự nhiên.

Hai đối tác ký thỏa thuận hợp tác.

PLAUMAI ECO kích hoạt nhiên liệu bằng cách giải phóng, rung động và ma sát bức xạ hồng ngoại xa và anion (ion âm) xảy ra trên bề mặt thanh gốm. Nó phá vỡ cụm nhiên liệu và đẩy nhanh quá trình ion hóa hoặc tăng các thành phần nhiên liệu ion hóa, qua đó cải thiện hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu, ngăn ngừa hiện tượng đốt cháy không hoàn toàn và giảm khí thải độc hại ra môi trường.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch VATA cho biết, VATA rất quan tâm tới sản phẩm này. Về mức tiêu hao nhiên liệu đạt ở mức 10% là rất ý nghĩa. Về bảo vệ môi trường VATA rất ủng hộ. Chúng tôi ủng hộ và mong muốn đưa vào sử dụng trong thực tế. Hiệp hội sẽ bàn với một số đơn vị dùng thử sản phẩm này trong từ 2- 3 tháng.

Sản  phẩm Thanh gốm PLAUMAI ECO

Đại diện Bộ GTVT có ý kiến, các thử nghiệm phải chi tiết, có thông số. Cần có các quy trình thử nghiệm. Với những lợi thế của sản phẩm này, cần có các công bố minh bạch về sản phẩm.

Cũng tại cuộc họp VATA và PLAUMAI ECO đã ký thỏa thuận hợp tác. Theo đó, hai bên thỏa thuận thống nhất ký kết hợp đồng chạy thử nghiệm, khảo sát tính chất sản phẩm của Thanh gốm PLAUMAI ECO tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Quang Hà Anh Minh/VTOTO

Nguồn : http://vantaioto.vn/VATA-va-PLAUMAI-ECO-thoa-thuan-cung-thu-nghiem-thanh-gom-tiet-kiem-nhien-lieu-va-bao-ve-moi-truong_n820143112235608773.html