PLAUMAI ECO trưng bày gian hàng tại Lễ phát động Cuộc thi môi trường

9h00 sáng ngày 04/6, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, số 10 Tôn Thất Thuyết tổ chức Chương trình Lễ phát động Cuộc thi sáng kiến “Mô hình văn phòng xanh thân thiện với môi trường”.

Đồng hành cùng Chương trình Lễ phát động Cuộc thi sáng kiến “Mô hình văn phòng xanh thân thiện với môi trường” là Công ty CP Plaumai Eco với sản phẩm thanh gốm tiết kiệm nhiên liệu đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo người dân.

Chương trình do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức với sự tham dự của đông đảo của khách mời, đại biểu, các doanh nghiệp, cơ quan báo chí truyền thông cùng các cá nhân, tổ chức quan tâm tới lĩnh vực bảo vệ môi trường sống. Nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6; Ngày Đại dương Thế giới 8/6 và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 1 – 8/6.

Lễ phát động cuộc thi gồm các phần chính như: Khai mạc buổi lễ, thông báo quy chế cuộc thi, lãnh đạo Bộ TN & MT phát biểu, tặng quà cho các đội thi, nhấn nút khởi động cuộc thi và tham quan các mô hình sản phẩm thân thiện với môi trường. Chương trình nhận được sự quan tâm, thu hút và đón nhận tích cực từ phía mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ có tầm nhìn chiến lược trong chiến dịch bảo vệ môi trường.

Phát biểu Khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đoàn Bộ chỉ ra thực trạng cuộc sống của chúng ta đang vô cùng cấp bách và nguy hiểm trước biến đổi khí hậu và việc sử dụng chưa hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên. Vì vậy, cần phải có những ý tưởng, sáng kiến đột phá, mới lạ để đem lại hiệu quả, lợi ích tới môi trường. Cùng với đó là ông Lê Công Thành – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu quan điểm, suy nghĩ về tầm ảnh hưởng của các mô hình xanh.

Đồng chí Lê Công Thành – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu tầm quan trọng, ý nghĩa chiến lược của cuộc thi.

Các mô hình đóng góp trong cuộc thi phải góp phần giảm tối đa những tác động tiêu cực đối với môi trường, giảm việc tiêu hao năng lượng điện, tiết kiệm giấy, mực, văn phòng phầm, hạn chế túi nilon, giảm thiểu lượng rác thải từ công sở… góp phần làm giảm đáng kể những tác động tiêu cực tới môi trường.

Mô hình yêu cầu phải tạo dựng được hình ảnh xanh – sạch – đẹp của cơ quan, đơn vị và nâng cao uy tín đối với cộng đồng, góp phần nâng cao ý thức của đội ngũ cán bộ, công chức trong việc bảo vệ môi trường từ những hành động thiết thực.

Tham gia tại Lễ phát động cuộc thi có nhiều doanh nghiệp, công ty trưng bày các sản phẩm ý nghĩa, thiết thực, vì lợi ích cộng đồng như: Công ty TNHH SX TM Tổng hợp II phối hợp với 4Q Group, Công ty An Phát, Công ty CP Giải pháp Tiết kiệm nhiên liệu và Bảo vệ môi trường Plaumai Eco (Công ty Plaumai Eco)….

Thanh gốm Plaumai Eco tại gian hàng trưng bày đã nhận được sự thích thú, quan tâm từ các đại biểu, khách mời và mọi người. Đây là sản phẩm có giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và khắc phục hậu quả xấu của môi trường hiện tại. Đồng thời còn giải quyết được vấn đề tiết kiệm tài chính cho người sử dụng.

Đoàn đại biểu thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường tham quan gian hàng bày thanh gốm Plaumai Eco và đánh giá cao sản phẩm.

Với giá thành hợp lý, thời gian sử dụng lâu dài, thanh gốm “nhỏ nhưng có võ” là người bạn đồng hành cùng các phương tiện giao thông như: xe máy, ô tô, tàu thuyền… Sản phẩm đã nhận được hàng loạt các giấy tờ kiểm nghiệm và chứng nhận từ phía đơn vị chức năng liên quan: giảm nhiên liệu tiêu thụ từ 10 – 15%; giảm khí độc hại 50 – 70%, thân thiện với con người và môi trường.

Nhân viên Công ty Plaumai đang tư vấn sản phẩm thân thiện cho khách hàng, doanh nghiệp đơn vị khác.

Chị Cẩm Hà – một người sử dụng phương tiện ô tô di chuyển trong nhiều năm chia sẻ: “Thanh gốm Plaumai Eco là một sản phẩm thông minh mà tôi mới biết tới và sử dụng trong thời gian gần đây. Sau một tháng sử dụng, tôi tiết kiệm được một phần nhiên liệu tiêu hao và góp phẩn bảo vệ môi trường sống”.

Chị Cẩm Hà bày tỏ sự hài lòng khi sử dụng sản phẩm thanh gốm Plaumai Eco.

Cuộc thi sáng kiến “Mô hình văn phòng xanh thân thiện với môi trường” là cuộc thi có ý nghĩa nhân văn cao cả, sâu sắc, góp phần thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực, giúp môi trường thêm xanh – sạch – đẹp, đảm bảo sức khỏe con người. Và thanh gốm Plaumai Eco tự hào vì được góp sức mình trong cuộc chiến toàn cầu vì một thế giới xanh.

Nguồn : https://m.moitruongvadothi.vn/moi-truong/tin-nhanh-moi-truong/plaumai-eco-trung-bay-gian-hang-tai-le-phat-dong-cuoc-thi-moi-truong-a71583.html