PlauMai Eco chung tay làm sạch điểm đến, hướng tới du lịch bền vững

Ngành du lịch Việt Nam trong quá trình phát triển đang gặp phải nhiều vấn đề khác nhau, trong đó các vấn đề môi trường hiện là vấn đề đáng ngại và có nguy cơ cản trở sự tăng trưởng.

Ông Trần Mạnh Hòa, Giám đốc Công ty CP Giải pháp tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường PlauMai Eco, tham luận tại Ninh Bình trong khuôn khổ StartUp Journey 2019

Trong buổi tọa đàm trao đổi về các phương pháp đổi mới sáng tạo trong du lịch và hướng tới làm sạch điểm đến diễn ra tại Ninh Bình, PlauMai Eco đã trình bày về giải pháp xử lý vấn đề ô nhiễm không khí…Tại các đô thị nói chung, điểm du lịch nói riêng ô nhiễm không khí có nguyên nhân tới 60% là do lượng khí thải phát ra từ phương tiện như: xe máy, xe lam, oto, du thuyền, phà, nhiều loại hình phương tiện sử dụng xăng dầu; bên cạnh đó còn từ các máy móc công trình trong quá trình xây dựng các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng…. Hiện nay các nhà khoa học đã chứng minh được mối quan hệ giữa sự tăng nhiệt độ của trái đất với tốc độ tăng nồng độ khí CO2 và các khí nhà kính khác trong khí quyển. Hiện tượng ấm lên của Trái Đất là nguyên nhân của hiện tượng biến đổi khí hậu. Điều đó dẫn đến ảnh hưởng tới sức khỏe con người, làm biến mất những nét hấp dẫn của điểm du lịch, thậm chí là biến mất cả một điểm đến ưa thích của du khách.

Bên cạnh việc giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí, PlauMai Eco góp phần quan trọng vào việc giảm giá thành của sản phẩm du lịch bằng giải pháp giảm chi phí nhiên liệu vận hành của phương tiện giao thông, máy móc. Từ đó tạo yếu tố cạnh tranh tốt hơn cho du lịch Việt Nam và gia tăng mức lợi nhuận cho các nhà khai thác.

Chúng ta cần chủ động phòng ngừa ô nhiễm, thực hiện giảm bớt khói bụi để du khách không cảm thấy ngần ngại khi lựa chọn điểm đến. Đây là điều này đặc biệt quan trọng, trong bối cảnh Việt Nam xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn thời gian tới.