Hà Nội kiểm tra đột xuất khí thải ô tô vận tải hành khách tại Mỹ Đình

Các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất khí thải đối với xe ô tô xuất phát tại BX. Mỹ Đình…

Sáng ngày 24/10, Thanh tra GTVT Hà Nội phối hợp với Cục Đăng kiểm VN tiến hành kiểm tra đột xuất khí thải và công tác bảo dưỡng phương tiện đối với xe khách, xe buýt tại BX Mỹ Đình.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng phòng Tham mưu Tổng hợp (Thanh tra Sở GTVT) cho biết, hoạt động trên nằm trong kế hoạch của Thanh tra Sở GTVT. Đợt kiểm tra diễn tra trong 6 ngày từ 24/10 đến 31/10 tại các bến xe: Mỹ Đình, Nước Ngầm, Giáp Bát, Yên Nghĩa và các trục đường cửa ngõ Thủ đô như: đường Phạm Văn Đồng, đường dẫn Cầu Thanh Trì…

Tổ công tác sử dụng máy chuyên dụng để kiểm tra hạng mục khí thải

“Xe ôtô đang lưu hành còn hạn đăng kiểm tại Hà Nội sẽ bị kiểm tra đột xuất khí thải và một số điều kiện kỹ thuật xe ô tô nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của chủ phương tiện trong việc bảo dưỡng, sửa chữa và duy trì mức phát thải ô tô giữa hai kỳ kiểm định”, ông Tuấn Anh nói.

Cũng theo ông Nguyễn Tuấn Anh, trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện khí thải xe có thành phần ô nhiễm vượt quá tiêu chuẩn cho phép, lực lượng Thanh tra sẽ lập biên bản, yêu cầu chủ xe khắc phục. Sau đó, phương tiện phải đến trung tâm đăng kiểm để kiểm tra lại khí thải, nếu đạt tiêu chuẩn khí thải được cấp lại tem, giấy chứng nhận kiểm định để tiếp tục tham gia giao thông.

Lực lượng chức năng kiểm tra nhiều trường hợp xe khách tại bến xe Mỹ Đình

Được biết, theo kế hoạch, lực lượng chức năng của Hà Nội sẽ tập trung kiểm tra đối với các xe buýt, ô tô khách, xe tải xả khói đen làm ô nhiễm không khí tại Hà Nội; Đồng thời với việc kiểm tra, các lực lượng sẽ tuyên truyền, hướng dẫn các lái xe, doanh nghiệp vận tải tăng cường công tác quản lý kỹ thuật phương tiện nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trong suốt quá trình khai thác, sử dụng phương tiện.

Theo Báo Mới